Dịch vụ sửa chữa tivi LCD - phục vụ 24/7 - Sửa Chữa Điện Tử Thanh Linh - Địa chỉ: 12b/33 Ngõ 562 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Điện thoại: Điện thoại: (04) .2213-2394 Di Động : 0936 .509.888 Email: info@suativi.com - thanhlính978@gmail.com - Website: www.suativi.com .
Quảng cáo
free web page hit counter
Trang chủKiến thức › Cách sử dụng tivi LCD an toàn tiết kiệm và hiệu quả

Cách sử dụng tivi LCD an toàn tiết kiệm và hiệu quả

Hiện nay những chiếc tivi LCD công nghệ cao đã không còn xa lạ gì trong các gia đình, tuy nhiên việc sử dụng những chiếc tivi này sao cho hiệu quả nhất thì không phải gia đình nào cũng biết.Dịch vụ sửa tivi lcd sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tivi LCD sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Sử dụng tivi LCD hiệu quả và tiết kiệm điện năng.
Chiếc ti vi đã đi vào cuộc sống của nhiều gia đình ngay cả ở các vùng nông thôn, miền núi. Tuy nhiên, để ti vi được bền lâu, ta cũng phải biết sử dụng đúng cách. Thông thường, tuổi thọ TV LCD theo công bố của nhà sản xuất có thể lên tới 60.000 giờ, tương đương 20-30 năm sử dụng. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng Việt Nam phải mang TV đi sửa tại các cửa hàng sửa tivi LCD khi chưa hết hạn bảo hành, với chi phí có khi gần bằng một chiếc TV mới.
Về cách Bảo quản
Sau một thời gian sử dụng, màn hình LCD sẽ bị bụi bám, hay dính các dấu tay do bạn vô tình chạm vào. Không như CRT, bạn có thể dễ dàng lau sạch bằng vải, hay chổi quét. Với LCD, bạn phải thật cẩn thận khi lau chùi, nên sử dụng vải mềm và sạch (vì chỉ một ít bụi hay cát cũng có thể làm xước LCD), tốt nhất là dùng vải cotton mềm (không nên dùng các loại vải không thấm nước và thô). Không được dùng giấy vệ sinh hay khăn giấy, vì chúng có thể làm trầy màn hình hay để lại bụi sau khi lau.

Tránh dùng các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh, nước lau kính, hay tự pha chế dung dịch để lau màn hình. Tốt nhất bạn nên mua dung dịch chuyên dùng lau chùi màn hình LCD để sử dụng. Để đảm bảo an toàn, trước khi lau chùi, bạn nên tắt LCD và mua bộ công cụ tẩy rửa màn hình LCD có bán sẵn ở các cửa hàng tin học, gồm một bình xịt, một chổi quét mềm, một bình dung dịch chùi rửa LCD, một khăn mềm…Với những lưu ý trên và bạn tuân thủ tốt thì chắc chắn bạn sẽ bảo vệ được tốt nhất cho màn hình tivi LCD của gia đình rồi.
Không nên tắt mở ti vi bằng phích cắm ổ điện
Vì cách này sẽ làm giảm tuổi thọ của ti vi. Thông thường, khi cắm vào hoặc rút phích cắm ra, dễ bị toé lửa, rất khó nối hoặc ngắt ngay được nguồn điện. Đường điện vào ra nhiều lần chẳng khác gì tắt mở công tắc nhiều lần, khiến cho dây tóc bóng đèn hình bị dòng điện mạnh va đập nhiều lần, gây giảm tuổi thọ cho máy thu hình. Đồng thời, dòng điện mạnh va đập cũng dễ gây tổn hại cho các bóng bán dẫn và cuộn dây. Điều này các bạn nên chú ý tối đa và hạn chế thật tốt, không riêng gì tivi mà bất cứ sản phẩm nào nếu ngắt điện đột ngột cũng giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Không nên mở ti vi màu quá sáng
Màn hình ti vi có điện áp rất cao vì có tới 3 bóng đèn điện tử công suất lớn. Muốn cho đèn hình hiện hình thì cần độ sáng nhất định, công suất cần tiêu hao rất lớn. Âm lượng to nhỏ, công suất thay đổi không lớn, việc tiêu hao của công suất tuỳ thuộc vào độ sáng mà tăng lên. Thay đổi độ sáng của ti vi ảnh hưởng đến tính ổn định của điện áp nguồn điện, cho nên nguồn điện trong ti vi cần phải có điện áp nhất định. Nếu giữ mức điện áp quá cao sẽ khiến cho việc tiêu hao năng lượng điện tăng lên, máy nóng lên thì tuổi thọ của ti vi bị rút ngắn.
Không nên tắt mở ti vi liên tục
Việc tắt mở ti vi liên tục có nhiều người lầm tưởng là giúp tiết kiệm điện, nhưng trên thực tế thì rất có hại cho máy. Bởi vì mỗi lần mở máy là một lần đèn hình bị dòng điện và đập mạnh, làm tăng độ lão hoá của cực âm, làm ảnh hưởng đến năng lực phát xạ điện tử. Do đó là rút ngắn tuổi thọ sử dụng của ti vi. Trong một thời gian ngắn mà tắt mở ti vi nhiều lần, bóng đèn hình cũng bị dòng điện mạnh va đập nhiều lần nên rất hại.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin khác:
TV tiết kiệm năng lượng mới của Toshiba
Chọn tivi LED, LCD hay Plasma?
Mẹo khắc phục hiện tượng cháy hình trên TV Plasma